Văn phòng không đơn thuần chỉ là nơi làm việc, mà văn phòng làm việc còn chính là nơi thể hiện bộ mặt và giá trị thương hiệu của một công ty. Nhận định được tầm quan trọng của văn phòng được coi là bước đầu cho sự thành công trong quá trình phát triển của doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của văn phòng với doanh nghiệp

Không chỉ là nơi để nhân viên làm việc, văn phòng công ty còn có vai trò quan trọng trong việc xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu.

I – Văn phòng tạo điều kiện cho nhân viên phát huy khả năng của mình

Không còn là những bức tường khô khan, văn phòng làm việc của những công ty, tập đoàn lớn đã thực sự trở thành những tác phẩm nghệ thuật, xứng đáng là niềm mơ ước của bất cứ một nhân viên nào. Trong một không gian mở và cực kỳ thoải mái như vậy, các nhân viên của họ tha hồ thoả sức sáng tạo để hoàn thành công việc của mình.

Ngoài chức năng là một nơi làm việc, văn phòng còn được xem như là ngôi nhà thứ hai của tất cả mọi người trong công ty, điều đó cho thấy sự gắn kết giữa nhân viên và công ty là rất lớn. Vì vậy, những công ty lớn, nhất là các công ty đa quốc gia đều cố gắng để tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, tạo cảm giác gắn bó giữa tất cả mọi người để xây dựng một tập thể đoàn kết, cùng chung sức cho mục tiêu của tổ chức.

II – Văn phòng là bộ mặt của doanh nghiệp, góp phần tạo dựng thương hiệu

Văn phòng làm việc còn đóng một vai trò hết sức quan trọng, là bộ mặt của cả công ty. Khi khách hàng hay đối tác đến tham quan, làm việc, điều gây ấn tượng đầu tiên và sâu sắc nhất với họ chính là văn phòng làm việc của công ty. Nói một cách khác, văn phòng làm việc phải thể hiện được phong cách và cá tính của công ty, góp phần quan trọng giúp khách hàng và đối tác ghi nhớ thương hiệu của công ty.

Cùng với các yếu tố khác: Tên thương hiệu, logo, name card, website…, văn phòng làm việc là một yếu tố rất quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu của một tổ chức. Vì vậy việc thiết kế, trang trí và sử dụng nội thất văn phòng đều phải tuân theo những quy tắc nhất định nhằm tạo ra một hệ thống nhận diện thương hiệu chặt chẽ và xuyên suốt.

Đồng thời, văn phòng làm việc sẽ thể hiện được phong cách và cá tính của doanh nghiệp, để trở thành một nét văn hóa đặc sắc mang đậm bản chất của doanh nghiệp đó.

Park IX được bình chọn là 1 trong top 10 cao ốc văn phòng đáng để làm việc nhất Việt Nam. Với thiết kế hiện đại định hướng môi trường xanh ,16 tầng cao, 10.000m2 diện tích sàn cho thuê, tại vị trí đối diện công viên Hoàng Văn Thụ và cách sân bay Tân Sơn Nhất chỉ với 3 phút di chuyển – Park IX chính là tất cả nguồn cảm hứng về một văn phòng làm việc chuẩn Google tại Việt Nam!

Hotline tư vấn & báo giá từ chủ đầu tư: 09 0635 0638

Tin liên quan

  • 22/07/2018

    Lương cao thôi chưa đủ, dưới dây là 8 cách giữ chân nhân tài bạn cần biết

  • 22/07/2018

    Không gian làm việc: Nơi gắn kết và giữ chân nhân tài